สมาร์ทวอทช์ ทำอะไรได้บ้าง

 

สมาร์ทวอทช์ คืออะไร

สมาร์ทวอทช์ Smart watch เป็นนาฬิกาที่ใช้สวมใส่บนข้อมือ แน่นอนว่าจากชื่อของมันแสดงว่าต้องมีความฉลาดมาก ๆ เป็นได้มากกว่านาฬิกาที่ไว้ใช้ดูเวลาเพียงอย่างเดียว ซึ่งมันก็สามารถทำอะไร ๆ ให้คุณได้มากมายตามชื่อของมันจริง ๆ เสียด้วย อาทิเช่น วัดกิจกรรมในการออกกำลังกาย, วัดการเต้นของชีพจร, การสนทนาผ่านนาฬิกา, เป็นรีโมทควบคุมบน Smart phone เป็นต้น

สมาร์ทวอทช์ ทำอะไรได้บ้าง

สมาร์ทวอทช์ รุ่นไหนดี สามารถทำอะไรให้คุณได้มากมาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่น แบรนด์ที่คุณเลือกซื้อมาด้วยนะคะ แต่เรามาดูข้อดีเด่น ๆ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นฟังก์ชันของเจ้าตัวนี้กัน ดังนี้ค่ะ

  1. เก็บข้อมูลกิจกรรมการออกกำลังกายและข้อมูลสุขภาพ ซึ่งเป็นความต้องการของผู้ใช้ส่วนใหญ่ด้วยนะคะ เนื่องจากปัจจุบันเรารักและใส่ใจในสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น เมื่อมีการออกกำลังกาย ก็อยากจะมีอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเก็บข้อมูล ตลอดจนวัดค่าชีพจรต่าง ๆ ให้กับเรา เพื่อให้เราปลอดภัยและแข็งแรง และสามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงในการออกกำลังกายของเราได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถวัดประสิทธิภาพการนอนของเราได้อีกด้วย
  2. ใช้งานร่วมกับ Smart phone โปรดของคุณ สามารถให้คุณลิ้งก์ข้อมูลบางอย่างกับโทรศัพท์มือถือของคุณได้ เช่น รับข้อความ SMS, รับข้อความไลน์, วางสาย-รับสายโทรศัพท์ และอื่น ๆ เรียกได้ว่ามีเครื่องมือไฮเทคอีกชิ้นที่ข้อมือ
  3. ระบุตำแหน่งผู้ใช้งาน นึกถึงเวลาที่เราสามารถดู GPS จากโทรศัพท์มือถือได้ ว่าผู้ใช้งานคนนี้อยู่ที่ใด แต่ทว่าการใช้งานนี้ไปอยู่บน สมาร์ทวอทช์ที่ข้อมือนั่นเอง เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่ห่วงใยลูก ๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันเสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย
  4. มีความเป็นแฟชั่น สมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นจะมีการออกแบบหรือดีไซน์ให้ทันสมัย โฉบเฉี่ยว บางรุ่นเปลี่ยนสายได้ ซึ่งถือได้ว่า การเลือกสมาร์ทวอทช์ก็เหมือนการเลือกเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่จะแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของคุณด้วยนั่นเอง

นี่เพียงแค่บางส่วนของข้อดีจากสมาร์ทวอทช์นะคะ เพราะเขาสามารถทำอะไรได้มากกว่าอีกเยอะแยะมากมาย หากมีสักเรือนคงต้องศึกษาให้ดี เพื่อใช้ให้คุ้มค่านะคะ

สมาร์ทวอทช์ ยี่ห้อไหนดี

การระบุยี่ห้อเลย อาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายค่ะ เพราะการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์สักเรือน คุณคงต้องดูปัจจัยอะไร ๆ หลายอย่าง เช่น ราคาเป็นอย่างไร สมาร์ทวอทช์เครื่องนี้มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานที่คุณต้องการหรือไม่ ดีไซน์สวยถูกใจหรือเปล่า และอื่น ๆ ดังนั้นดูความสามารถในการใช้งานโดยรวม ตลอดจนความน่าเชื่อถือของแบรนด์และรุ่นที่คุณต้องการซื้อเป็นหลักจะดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะในปัจจุบันการซื้อผ่านออนไลน์ถือได้ว่าสะดวกมาก หากดูรายละเอียดแล้วสนใจ อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยคุณได้ก็คือ รีวิวจากผู้ที่ซื้อไปก่อนหน้า ว่ามีความเห็นอย่างไรที่เป็นประโยชน์ต่อคุณบ้าง ซึ่งก็จะช่วยให้การซื้อของคุณคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ดูหนังออนไลน์ ดียังไง

ดูหนังออนไลน์ ดียังไง

พร้อพเพอร์ตี้ โฮม บิลเดอร์ (Property Home Builder) รับสร้างบ้าน ด้วยคุณภาพของแบบบ้านและงานก่อสร้าง