วิธีเลือกซื้อกล้องโกโปร

นอกจากกล้องถ่ายรูป หรือการถ่ายรูปจากมือถือปกติที่ใช้งานกันอยู่แล้ว “กล้องโกโปร” ยังถือเป็นอีกทางเลือกชั้นเยี่ยมของบรรดานักท่องเที่ยวสายลุยที่ไม่ใช่แค่เน้นถ่ายภาพสวย ๆ จากวิวทิวทัศน์ หรือรูปบุคคล แต่เอาไว้สำหรับทำกิจกรรมสุดแอดเวนเจอร์ ได้ภาพช็อตประทับใจในแบบที่กล้องถ่ายรูปทั่วไปทำไม่ได้ จึงอยากนำเสนอรีวิว 5 กล้องโกโปร รุ่นไหนดี มีมาตรฐานคุณภาพสูง ใช้งานโดนใจในทุกสถานการณ์แห่งความมัน


กล้องโกโปร คืออะไร

กล้องโกโปร คือ อีกประเภทของกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย มาในแนวของ Action Camera พร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น ด้ามจับ, อุปกรณ์กันกระแทก

เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ กับสภาวะที่ไม่ปกติ เช่น การถ่ายรูปในน้ำ, การถ่ายระหว่างทำกิจกรรมผจญภัย ฯลฯ แข็งแรงทนทาน หล่นแล้วไม่แตกหักเสียหายง่าย ได้ภาพที่มีความละเอียดสูงตามคุณภาพของรุ่นที่ใช้งาน น้ำหนักเบา มีแบตเตอรี่ในตัว ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็ลุยได้แบบไร้กังวล


วิธีเลือกซื้อกล้องโกโปร

1. กำหนดงบประมาณของตนเอง

ปัจจุบันกล้องโกโปรมีตัวเลือกในท้องตลาดเยอะมาก ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละสเปค ก็จะมีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน จึงต้องกำหนดงบประมาณให้ชัดเจน แล้วเลือกประเภทกล้องที่เหมาะสม ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ


2. ฟังก์ชันการใช้งาน

หากใช้แบบทั่วไป เน้นความสนุก ภาพไม่ต้องสวยมากก็อาจเลือกรุ่นพื้นฐาน แต่ถ้าต้องการความชัดเจน มีฟังก์ชันต่าง ๆ ครบครันก็อาจต้องเลือกรุ่นที่มีระดับขึ้นมาอีก ให้ความละเอียดในการถ่ายสูง หน้าจอ LCD คมชัด เป็นต้น


3. การรับประกันสินค้า

ด้วยราคาของกล้องโกโปรไม่ใช่ถูก ๆ จึงควรเลือกซื้อกับยี่ห้อหรือร้านที่มีการรับประกันสินค้าชัดเจน เพื่อความสบายใจในกรณีที่กล้องเกิดปัญหา


4. การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น

อย่าลืมว่ากล้องโกโปรที่ซื้อเมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วก็ต้องนำภาพไปลงยังอุปกรณ์อื่น เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, พีซี จึงต้องสังเกตเรื่องการเชื่อมต่อด้วย เป็นแบบบลูทูธพร้อมสาย USB หรือมีระบบ Wi-Fi เพื่อความสะดวกในการถ่ายโอนข้อมูลหรือไม่


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ดูหนังออนไลน์ ดียังไง

ดูหนังออนไลน์ ดียังไง

พร้อพเพอร์ตี้ โฮม บิลเดอร์ (Property Home Builder) รับสร้างบ้าน ด้วยคุณภาพของแบบบ้านและงานก่อสร้าง